Măng khô giúp nhuận tràng và giảm ho bổ phế rất tốt
Đến từ núi rừng Tây Nguyên – măng khô tự hào là đặc sản của riêng các đồng bào miền núi bởi nó mang lại rất nhiều giá trị sức khỏe. Vậy bạn có thắc mắc mua Măng khô ở đâu tại TPHCM không? Lựa chọn măng khô của thảo dược Thanh Bình bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.
Măng khô – một trong món ăn ưa thích của con người Việt Nam
✘ Măng được lấy từ cây le – một loại thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo và mọc phổ biến ở vùng đất đỏ Tây Nguyên. Măng le từ phần ngọn của cây măng sẽ được dùng khi còn tươi hoặc cắt lát phơi khô. Măng le được đánh giá và xếp vào loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc...do tính đặc ruột, vị ngọt, bùi và không đắng chát.
✘ Măng sẽ được lấy những phần xơ và non. Khi phơi khô sẽ bảo quản được lâu và nấu được nhiều món ăn bổ dưỡng cho cả nhà. Với màu vàng đặc trưng và nhiều rãnh dọc của măng là đặc điểm dễ nhận biết, cộng thêm mùi vị thơm ngon dễ nấu dễ ăn thì hầu như ai cũng thích món ăn này, bởi không chỉ là món ăn đồng thời còn là dược liệu tốt trong hỗ trợ trị bệnh.
✘ Khi đến với đồng bào Tây Nguyên, bạn sẽ khó có thể quên được mùi vị của các món ăn được chế biến với măng khô đơn giản hoặc cầu kỳ. Điều này cũng thể hiện văn hóa đặc trưng trong ăn uống của Việt Nam.
✦ Để trả lời cho câu hỏi trên, Thảo dược Thanh Bình sẽ nêu cụ thể công dụng của măng khô như sau:
➥ Măng khô được chế biến món ăn hoặc làm thuốc đối với trường hợp bị cảm do phong nhiệt.
➥ Có tác dụng trị phù thũng do viêm thận gây ra.
➥ Măng khô có mặt trong thực đơn cho phụ nữ sau sinh.
➥ Kiểm soát cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
➥ Những người ăn kiêng, muốn giảm cân thì măng khô sẽ là thực phẩm nên bổ sung.
Cách ngâm và luộc măng khô:
✿ Măng khô cần được rửa sạch trước khi tiến hành ngâm. Nên ngâm với nước vo gạo để giúp măng nhanh nở và mềm hơn. Trong khi ngâm, măng tiết ra nước màu vàng, cần thường xuyên thay nước và rửa lại – cách này loại bỏ các chất gây đắng trong măng.
✿ Măng khô sau khi ngâm mềm thì rửa sạch lần nữa và cho vào nồi nước đun sôi. Trong lúc đun sôi nên mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước bị cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước. Sau khi nấu xong cần vớt măng ra và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm.
✿ Khi măng đã mềm, vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già, tước nhỏ hoặc thái miếng (tùy sở thích người dùng) để chế biến các món ăn.
✿ Một trong số món ăn hay nấu măng là canh chân giò hầm măng, canh xương măng khô, măng khô xào thịt, gỏi măng khô…
***Lưu ý: Do ngày nay có nhiều người muốn tăng lợi nhuận nên đã sử dụng lưu huỳnh để tẩm ướp măng khô. Măng tẩm ướp lưu huỳnh sẽ có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu, có mùi hắc. Tránh mua măng khi xuất hiện các vết lốm đốm do mốc hoặc măng cầm có cảm giác mềm và bẻ gãy được.
Một số bài thuốc sử dụng măng khô:
✤ Ho do đàm nhiệt, lồng ngực khó chịu: Măng tươi mới nhú 60g đem luộc chín, thái miếng rồi đem xào với gừng tươi thái sợi và dầu vừng, chế đủ gia vị, ăn nóng.
Hoặc: Măng tre, me chua đất 20g, rễ dâu (tẩm mật, sao vàng) 10g, gừng tươi 8g. Tất cả đem rửa sạch, giã nát, thêm một chút đường hoặc mật ong để tăng phần dễ ăn và hấp cơm để uống.
✤ Táo bón do nhiệt, phân cứng khó đi: Măng tươi 60g đem luộc chín, thái miếng. Sau đó đem ninh với 100g gạo tẻ thành cháo, chế gia vị và chia ăn vài lần trong ngày.
✤ Hen phế quản: Măng tre 40g, 2 con ốc sên (loại có vỏ to, màu vàng nâu, miệng không có vảy). Ốc đem đập vỏ, bỏ nội tạng lấy thịt, sát với phèn chua, rửa sạch cho đến khi hết nhớt, nướng vàng và cho vào nồi đun lấy nước đặc. Măng tre giã nát rồi ép lấy nước, hòa với nước ốc cho uống, dùng liên tục cho đến khi bệnh ổn định trở lại.
✤ Mụn nhọt: Măng mới nhú khỏi mặt đất 20g, bồ công anh 10g, gừng tươi 5g, các vị trên đem rửa sạch, thái vụn, sắc với 2 bát nước đến khi còn 1 bát, chia uống 2 lần trong ngày.
=> Xem thêm:
****************
✦ Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh măng khô chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng, không được bảo quản đúng cách và sử dụng hóa chất tẩm ướp.
✦ Thảo dược Thanh Bình tự hào là Địa điểm bán măng khô tại TPHCM uy tín chất lượng, chuyên cung cấp các loại thảo dược sạch, luôn được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi hiểu được rằng khách hàng mua được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng mới mang lại hiệu quả cho sức khỏe.
❋ Giá bán măng khô: 300.000 đ/kg.
❋ Ưu đãi cho khách hàng 1kg khi mua 5kg măng khô.
❋ 100% măng khô sơ chế và bảo quản đảm bảo vệ sinh, không tẩm hóa chất.
❋ Chính sách đổi trả và hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm.
❋ Thanh toán - giao hàng măng khô và các thảo dược khác toàn quốc nhanh chóng.
❋ Có nhiều chương trình ưu đãi thường xuyên cho khách hàng.
✦ Thảo dược Thanh Bình với tiêu chí “Sức khỏe là vàng” mong muốn sẽ mang lại nhiều giá trị sức khỏe đến tay khách hàng.
☎ Liên hệ: 0931 665 345 or 0963 665 345.
Địa chỉ mua Măng khô: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.
Thảo dược Thanh Bình chuyên bán phân phối và sỉ/lẻ Măng khô và các thảo dược khác đến tất cả các tỉnh miền bắc, miền trung và miền nam (64 tỉnh thành trong cả nước) thông qua bưu điện và chành xe. Gọi vào hotline của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.
Nhận xét
Đăng nhận xét